บริหารสต็อกดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

บริหารสต็อก ร้านอาหาร

📌การ บริหารสต็อก ร้านอาหาร หรือการบริหารสต๊อกวัตถุดิบ เป็นสิ่งที่ธุรกิจร้านอาหารทุกร้านควรทำ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจร้านอาหารของคุณจนถึงขั้นเจ๊งไปเลยนะครับ

 

👇ประโยชน์ของการ บริหารสต็อก ร้านอาหาร ที่คุณจะได้รับ

ถ้าหากใส่ใจและจัดการกับขั้นตอนนี้ให้ดี

 

✅ช่วยทำให้การบริหารจัดการต้นทุนอาหาร มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เกิดความปลอดภัยในการทำอาหาร และป้องกันการใช้ของหมดอายุมาทำอาหาร

 

✅ช่วยให้จัดสรรวัตถุดิบได้อย่างเหมาะสม

การบริหารสต็อกที่ดี จะช่วยให้ร้านอาหารสามารถตรวจสอบวัตถุดิบที่คงเหลือได้ และรู้ว่าควรจะสั่งอะไรเพิ่ม ควรจะใช้วัตถุดิบใดก่อน และจะได้ไม่ต้องสต็อกของไว้ที่ร้านมากเกินไป

 

✅ช่วยให้สามารถใช้วัตถุดิบได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

การบริหารสต็อกอย่างเป็นระเบียบ จะช่วยให้ร้านอาหารดำเนินงานไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะเป็นสัดส่วน หยิบใช้ง่าย และสะดวกต่อพนักงานเป็นอย่างมาก

 

✅ช่วยลดเวลาการทำงานในส่วนนี้

สร้างประสิทธิภาพในการทำงานในส่วนอื่น เพราะการนับสต็อกวัตถุดิบนั้นต้องใช้เวลานาน ถ้าบริหารในส่วนนี้ให้ดีก็จะช่วยประหยัดเวลา พนักงานก็จะได้ไปทำงานในส่วนอื่นได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

 

✅ช่วยเซฟค่าใช้จ่าย

การเช็กสต็อกอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เรารู้ว่ามีวัตถุดิบเหลืออยู่เท่าไหร่ ต้องสั่งเพิ่มมากแค่ไหน จึงจะเพียงพอต่อปริมาณของออเดอร์โดยเฉลี่ย ช่วยประหยัดต้นทุน ไม่ต้องสั่งวัตถุดิบที่ไม่จำเป็นมาเพิ่ม

 

✅ช่วยให้ลูกค้าประทับใจ

การบริหารสต็อกที่ดีจะช่วยให้การบริการเป็นไปอย่างรวดเร็ว เสิร์ฟอาหารได้อย่างทันใจและมีประสิทธิภาพ ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลารอจนหงุดหงิด และจะทำให้ลูกค้าประทับใจจนกลับมาใช้บริการอีก

 

อัพเดทสาระดีๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านอาหารกับเราที่ Tham Prawattree

 

📌 บทส่งท้าย

คราวนี้ก็รู้แล้วใช่ไหมล่ะครับว่าการจัดการ บริหารสต็อก ร้านอาหาร หรือการบริหารสต็อกวัตถุดิบนั้นสำคัญแค่ไหน เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของธุรกิจร้านอาหารที่คุณต้องจัดการให้ดีนะครับ

 

ครบเครื่องเรื่องราวร้านอาหารกับ ธามม์ ประวัติตรี